Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit"

"Mắt chữ O, mồm chữ A" trước vẻ đẹp của các địa danh trong loạt phim Hobbit ngoài đời thực.

Loạt phim người Hobbit dựa trên cốt truyện của tác giả J.R.R Tolkien đã làm điêu đứng hàng triệu con tim của các tín đồ môn nghệ thuật thứ bảy. Khung cảnh hoành tráng, tình tiết bất ngờ pha chút ma mị và bí ẩn đã làm nên sức hấp dẫn cho câu chuyện về chuyến phiêu lưu của những người lùn ở làng Hobbiton. 

Vậy đã bao giờ bạn băn khoăn những cảnh quay hoành tráng, những địa danh đẹp như cổ tích trong phim là sản phẩm của công nghệ photoshop hay có thật chưa? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây... 

1. Ngôi làng Hobbit

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 1

Đây hẳn là khung cảnh quen thuộc nhất đối với những người đã từng theo dõi loạt phim về người Hobbit. Đó là Hobbiton, ngôi làng sinh sống của những người lùn có chiều cao bằng một nửa người bình thường.

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 2
Matamata sở hữu những cánh đồng rộng lớn và một dáng vẻ hoang sơ như cổ tích

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 3

Có một điều hết sức thú vị, đó là hầu hết mọi người đều lầm tưởng làng Hobbit lấy bối cảnh từ một địa điểm có thật ngoài đời. Thực tế, đây là ngôi làng nhân tạo 100%, được xây dựng ở Matamata, Waikato, Bắc New Zealand để phục vụ cho hai tác phẩm kinh điển của đạo diễn Peter Jackson.

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 4

Tâm điểm của làng Hobbit chính là ngôi nhà Bag End thuộc sở hữu của Bilbo Baggins - nhân vật chính trong loạt phim về người Hobbit. Để phục vụ các cảnh quay, đoàn làm phim đã phải thu thập rất nhiều gỗ sồi, tán cây ở khu vực gần đó để phủ xung quanh nhà, tạo nên khung cảnh cổ xưa, gần gũi với thiên nhiên. 

Trên ngọn đồi ở làng Hobbit, các nhà sản xuất đã phải xây dựng tổng cộng 37 hố nhỏ làm nhà cho các nhân vật trong phim. Các hố này được tạo nên bằng giàn giáo và nhựa dẻo, sơn. Vì vậy, mặc dù trông bên ngoài rất đẹp nhưng nó chỉ mang tính thẩm mỹ và chỉ dùng được ở trên phim mà thôi.

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 5

2. Ngọn núi Earnslaw

Núi Earnslaw (có nghĩa là Đồi Đại Bàng) có độ cao 2.819 mét nằm ở vùng Glenorchy, Nam New Zealand. Ngọn núi này ban đầu được thổ dân địa phương gọi là Pikirakatahi. 

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 6
Ngọn núi Earnslaw với những thác nước tuyệt đẹp.

Tới thế kỷ XIX, John Turnbull Thomson, một kiến trúc sư người Anh đã tới đây và đổi tên cho ngọn núi theo quê hương của cha ông, làng Earnslaw ở Berwickshire, Scotland. Trong phim về người Hobbit, ngọn núi được dùng làm bối cảnh sông Cả Anduin cũng như nằm trên hành trình phiêu lưu của các nhân vật người lùn.


Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 7
So sánh với cảnh quay trong phim, núi Earnslaw ngoài đời thậm chí còn đẹp hơn

Mặt phía bắc của ngọn núi gần như được bao phủ hoàn toàn bởi một lớp băng dày và những thác nước do băng tan đổ xuống. Những mô đá và dòng nước chảy nơi đây làm tất cả những ai từng tới đây có cảm giác như đang bước đi trong một cuốn tiểu thuyết giả tưởng.

3. Sông Pelorus 

Con sông Pelorus nằm ở vùng Marlborough, phía Nam của quốc đảo New Zealand. Đây là một điểm lý tưởng cho những bạn thích cắm trại hay bơi lội trên dòng sông tráng lệ. 

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 8

Sông Pelorus trước đây được người Maori đặt tên là Hoeire. Sau này vào năm 1838, Đại úy hải quân Anh Chetwode trong một lần đi ngang qua con sông đã đặt lại tên nó theo con tàu mà ông đang đi, tàu hoàng gia Anh Pelorus. 

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 9

Pelorus nổi tiếng với những mỏ vàng ngầm, nên những cánh rừng nơi đây đã bị người Châu Âu tàn phá để xây dựng hầm mỏ. Sau này vào năm 1903, nhận ra tầm quan trọng của thắng cảnh nơi đây, một đạo luật bảo vệ phong cảnh đã được chính quyền New Zealand ban hành.

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 10

Bộ phim The Hobbit đã thực hiện cảnh quay trên sông Pelorus trong vòng 4 ngày. Ít ai biết, đoàn làm phim đã rất may mắn khi tiến hành quay phim tại đây vì chỉ một ngày sau khi họ hoàn thành công việc, một cơn lũ đã tràn xuống và làm nước sông Pelorus dâng lên tới hơn 4 mét.

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 11

4. Thị trấn Twizel

Twizel là thị trấn lớn nhất của quận Mackenzie, Canterbury, New Zealand.

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 12
Những dãy núi phủ tuyết khổng lồ tạo nên khung cảnh hùng vĩ nơi đây.


Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 13
Thorin Oakenshield, vị vua người lùn đang vào cảnh trong The Hobbit

Twizel đã được sử dụng trong cả hai bộ phim The Hobbit với cảnh đàn chó sói rượt đuổi những người lùn và The Lord Of The Rings trong trận chiến cuối cùng.

5. Thung lũng Hinuera 

Trong phim The Hobbit, thung lũng Hinuera được sử dụng làm khu rừng nhện quỷ và nằm rất xa ngôi làng Hobbit. Tuy nhiên trong đời thực, thung lũng Hinuera lại là nơi ở gần Hobbiton nhất trong số các phim trường. 

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 14
Khung cảnh ma mị, bí ẩn của rừng Mirkwood trên phim 

Dưới thung lũng, khách du lịch có thể tìm thấy một khu rừng mưa tuyệt đẹp với màu lục bảo cổ tích và ma mị. Trong phim, khu rừng được đặt tên là Mirkwood.

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 15

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 16
Một con đường chạy ngang qua khu rừng ở thung lũng Hinuera trong phim

6. Vườn quốc gia Fiordland 

Vườn Quốc gia Fiordland tọa lạc tại phía Tây Nam của quốc đảo New Zealand. Đây là vườn quốc gia lớn nhất trong số 14 vườn quốc gia ở New Zealand, với diện tích khoảng 12.500 km².

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 17
Vườn quốc gia Fiordland rất đa dạng sinh học với nhiều loài chim, thậm chí cả cá heo và hải cẩu.

Fiordland dường như không hề thay đổi qua thời gian. Tại đây các bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan trên Trái Đất hàng triệu năm trước, khi mà con người còn chưa xuất hiện.

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 18

Trước đây vào những năm 60, chính phủ New Zealand thậm chí phải “khuyến khích” việc săn bắn loài hươu đỏ vì chúng quá đông và đe dọa hệ thống sinh thái của Fiordland. 

Trong phim, vườn quốc gia này được dùng quay cảnh diều hâu đưa Gandalf, Bilbo và những người lùn chạy trốn khỏi đàn yêu tinh Orc.

Những địa danh đẹp như cổ tích bước ra từ "thế giới Hobbit" 19
Theo:
Tin mới hơn
Tin cũ hơn