Kinh nghiệm Du Lịch Miền Tây 

kinh nghiệm du lịch miền tây

1. Vật dụng, hành lý mang theo:  

- Để có một chuyến du lịch thật sự trọn vẹn thì khâu chuẩn bị vật dụng, hành lý mang theo là yếu tố quan trọng đầu tiên. 
Miền Tây là điểm du lịch khá quen thuộc của nhiều du khách. Tuy nhiên, cũng đừng nên đem quá nhiều hành trang và đồ đạc, mang xách lỉnh kỉnh rất khó di chuyển. Nếu là đi du lịch phượt thì càng phải mang đồ gọn, nhẹ, đủ xài. Nếu đi theo Tour thì mang vừa phải, phòng trường hợp mua nhiều trái cây và quà lưu niệm.

Quần áo: Nhiệt độ Miền Tây tương đối dễ chịu nên cũng không cần mang quá nhiều đồ ấm như đi du lịch Sapa hay Đà Lạt. Chỉ cần mang theo quần áo bình thường, áo khoác để tránh nắng. Địa hình miền Tây nhiều sông nước nên tốt hơn hết Quý khách nên mang đồ có vải màu, dễ giặt, đừng nên mang đồ quá đắc tiền, màu trắng, dễ bị vấy bẩn trong quá trình di chuyển. 
Phụ kiện giày dép: Nên chọn đôi nào dễ đi, dễ di chuyển lên xuống tàu, ghe, thuyền. Hạn chế mang giầy cao gót để tránh di chuyển khó khăn sông nước Miền Tây, tránh mang giày thấm nước sẽ dễ bị hư hỏng và sẽ gây khó chịu. Tóm lại là nên mang dép đặc cao su, dép lê, giày không thấm nước v.v..

Miền Tây nổi tiếng nhiều muỗi, vì vậy Qúy khách cần mang theo những loại thuốc chống côn trùng như: muỗi, rết,….
Nên chuẩn bị võng vì miền Tây có rất nhiều cây cối, Qúy khách có thể treo võng bất kỳ nơi đâu bạn mệt. 
Do hầu hết các cung đường miền Tây đều không có đèn vào ban đêm, đường xấu và dọc theo con đường là những con sông, kênh rạch nhưng không có rào chắn nên cần chuẩn bị đèn pha sáng.

Nếu không quen đường sẽ rất dễ bị tai nạn nên cần hạn chế đi xe máy vào ban đêm nếu không có người dẫn đường.
Ngoài những vật dụng kể trên bạn cần mang thêm nón, áo khoác để tránh nắng, mắt kính để ra ngoài đường vào buổi tối tránh côn trùng bay vào mắt, một số loại thuốc thông dụng như: đau bụng, nhức đầu, sổ mũi, say xe,…

kinh nghiệm du lịch miền tây

Kinh nghiệm du lịch miền tây

2. Phương tiên đi lại:  

Đường hàng không: Miền Tây có sân bay lớn nhất là sân bay Cần Thơ, các bạn đến sân bay Cần Thơ rồi đi xe đò đến các tỉnh khác. 
- Đường ô tô: Qúy khách có thể đến Bến xe Miền Tây (địa chỉ: 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM), rồi mua vé đi các tuyến ở các tỉnh Miền Tây.

3. Tiền bạc và tư trang cá nhân: 

Không riêng gì du lịch miền Tây mà đi các điểm du lịch khác, điều cần biết khi đi du lịch là hạn chế mang theo tư trang vàng, bạc, đồ quý giá, đắt tiền. Những đồ dùng cần thiết phải đem như máy quay, máy chụp hình, điện thoại, máy nghe nhạc v.v... Quý khách nên để chúng ở nơi an toàn nhất của ngăn kéo. Tốt hơn hết nên gói 1 lớp bọc ni lông bên ngoài phòng sơ hở bị rơi rớt xuống nước. Miền Tây có nhiều nơi có trụ ATM để rút tiền, nên nếu đi du lịch ở tỉnh nào, Quý khách nên tra xem địa chỉ trụ ATM ở đâu phòng khi cần đến. Nên mang theo tiền mặt đủ dùng, không nên mang theo quá nhiều phòng trộm cắp.

kinh nghiệm du lịch miền tây 

Kinh nghiệm du lịch miền tây

4. Mua sắm:

Khi đi du lịch miền Tây, điều cần biết nữa đó là việc mua sắm. Thường tâm lý du khách, đặc biệt là các Quý khách nữ, thường thấy mỹ phẩm hay quần áo hay bất cứ món đồ nào lạ lạ, rẻ rẻ là rất ham. Vì thế trước khi mua, Quý khách nên xem kỹ nhãn mác, xem hạn sử dụng, xuất xứ sản phẩm. Tránh tình trạng mua quá nhiều về xài không hết sẽ rất uổng phí. Lúc mua cũng nên ngắm nghía sản phẩm kỹ một chút và tự đánh giá xem hàng đó tốt hay không, đáng để mua hay không. Nếu đi du lịch miền Tây theo Tour nhiều ngày thì nên mua ít đồ vì còn hành lý mang theo nữa. Điều tối quan trọng là vào chợ đông người, các Quý khách nữ, kể cả Quý khách nam nên hết sức cẩn thận. Người miền Tây nổi tiếng là hiếu khách, hiền hòa, chất phác nhưng nơi nào cũng có “Thạch Sanh” và cũng có cả “Lý Thông”, người tốt, kẻ gian lẫn vào nhau rất khó phân biệt. Vì thế, “cẩn tắc vô áy náy”, nên cẩn thận là hơn.

5. Những điều lưu ý khác:

- Trước khi đi du lịch miền Tây, nếu phượt bụi, Quý khách nên tìm hiểu kỹ trước hành trình, điểm dừng dân, nghỉ ngơi, điểm tham quan; nếu đi theo Tour, cũng nên đọc nội dung Tour trước khi xuất phát để khỏi phải bỡ ngỡ. Nên lưu số điện thoại Hướng dẫn viên du lịch đi theo Tour để nếu cần sự giúp đỡ của họ, Quý khách cũng có thể nhanh chóng liên lạc.
Miền Tây có rất nhiều chùa, miếu linh thiêng.

- Vì thế, khi đến những nơi này du lịch, Quý khách cần ăn mặc chỉnh tề, trang nhã và tuân thủ theo các quy định của địa phương. Nếu đi vào các này lễ hội như Vía bà chúa Xứ, du khách rất đông, Quý khách nên đi theo nhóm, tránh lạc đường. Giữ tiền bạc, điện thoại cẩn thận phòng kẻ gian lợi dụng đông người móc túi.

Trên đây là những kinh nghiệm mà SAVITOUR “tổng hợp” được qua các chuyến đi Tour miền Tây. Chắc chắn còn rất nhiều điều mà Quý khách cần biết nữa nhưng đây là những yếu tố cơ bản và cần thiết nhất để có chuyến du lịch thật sự . 

Theo:
Tin mới hơn
Tin cũ hơn