Sẽ có những thời điểm Gia Lai đẹp đến nao lòng, nếu may mắn bạn sẽ được tận hưởng những vẻ đẹp đó theo cách riêng của mình. Để ghi lại những khoảnh khắc sinh động nhất, mọi người có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Gia Lai theo mùa. Tức là, từ tháng 5 cho đến tháng 10 là mùa mưa, từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau lại là mùa khô. Sẽ rất tiếc nếu như mọi người lỡ đặt vé đi vào mùa mưa, vì ở Gia Lai chủ yếu là đất đổ Bazan, mưa xuống thì đường rất lầy lội, gây cản trở cho chuyến phiêu lưu mà bạn đang rất mong đợi.

Hãy đi du lịch Gia Lai vào mùa khô, đây cũng là một kinh nghiệm hay ho mà bọn mình đã biết được trong chuyến đi vào vài năm trước. Thời tiết nắng đẹp, ráo hoảnh nên cảnh vật lúc nào cũng đẹp, di chuyển bằng xe máy lại càng thú vị hơn nữa.

kinh nghiệm du lịch Gia Lai
Gia Lai mùa hoa muồng về

“Mở màn” sau những ngày mưa râm ran làm ủ rủ cả những cánh rừng, phố núi Gia Lai bỗng lại bừng sức sống bởi sắc vàng tươi của hoa muồng vào tháng 10. Nói Gia Lai đẹp nhất khi mùa muồng vàng về là đúng thật.

Đặc biệt, vào độ tháng 11,12 là lúc mà Gia Lai tràn ngập bởi sắc vàng của lúa chín, cộng với đó là mùa hoa dã quỳ đang nở rộ khắp các thôn xóm, bảng làng. Tất cả như rực rỡ, xao động làm du khách phương xa cũng phải thích thú.

Thật tuyệt khi bọn mình lại chọn đi vào tháng 3, thời tiết khá là quang đãng nên nhìn đâu cũng thấy đẹp cả. Mùa này, phố núi được khoác lên mình một màu trắng nổi bật giữa sắc xanh của núi rừng, ấy là màu trắng của những bông hoa cafe đang đợt trổ bông.

Theo: dulichkhampha24
Tin mới hơn
Tin cũ hơn